Tin bên lề MU mới nhất ngày 21/06: Juventus mới có tội

tin-ben-le-mu-moi-nhat-ngay-21-06
Pogba bị tình nghi trong vụ chuyển nhượng của MU với Juventus

Tiếp tục với vụ lùm xùm xung quanh việc điều tra tiền vệ Paul Pogba trong vụ chuyển nhượng kỉ lục 89 triệu bảng từ Juventus sang Manchester United năm trước là những tin bên lề MU mới nhất ngày 21/06.

MU được minh oan

Với quyết định mới nhất từ FIFA mà trực tiếp bóng đá 24h ghi nhận vào thứ 3, cơ quan điều tra đã chính thức xác nhận MU hoàn toàn trong sạch trong vụ bê bối trên. Bên cạnh đó, các điều tra viên của LĐBĐ thế giới đã có được bằng chứng Juventus mới thực sự là kẻ tình nghi trong vụ việc này.

Nếu bị kết án gian lận trong vụ chuyển nhượng cầu thủ người Pháp thì nhà vô địch Series A có thể lãnh án cấm chuyển nhượng trong 6 tháng. Điều đó có nghĩa là đội bóng Turin sẽ không được phép mua bán trong phiên chợ mùa đông.

Theo tin tức bóng đá Ngoại hạng Anh, vụ rắc rối chuyển nhượng này được ‘’soi’’ lại theo yêu cầu của Cơ quan quản lý chuyển nhượng FIFA (TMS) do bản hợp đồng còn đang vướng mắc của MU trong việc bán Pogba ở mùa giải trước với. Ngoài ra, những thỏa thuận còn dang dở với trùm môi giới Mino Raiola cũng là nguyên nhân dẫn đến việc MU bị điều trần suốt từ đầu năm.

Vén màn bí mật Paul Pogba và những khoản tiền bí ẩn

tin-ben-le-mu-moi-nhat-ngay-21-06
Mức phí chuyển nhượng và mức lương khủng của Paul Pogba là vấn đề gây tranh cãi

Chính vì sự phi lý của bản hợp đồng đem Paul Pogba về Old Transford, quyển sách ‘’Những mặt tối của thị trường chuyển nhượng’’ đã thu thập những bằng chứng để khoét sâu vào bí ẩn đằng sau mức giá kỉ lục của tiền vệ người Pháp.

Theo những gì quyển sách này viết, MU và Raiola đã đút túi 41 triệu bảng, trong đó được chia làm 6 phần, 1 phần trị giá 23 triệu cho Raiola, còn 5 phần khác tổng cộng 16.4 triệu bảng được chia cho MU. Chưa hết, Paul Pogba còn nhận được mức lương khủng với gần 166.000 bảng/tuần, tương đương với 8.6 triệu bảng cho một mùa bóng và sẽ tăng thêm 3.4 triệu bảng nữa vào mùa sau. Như vậy, mức lương ước tính của tiền vệ người Pháp sẽ lên đến khoảng 12 triệu bảng/năm.

Ông trùm chuyển nhượng Mino Raiola nói gì?

tin-ben-le-mu-moi-nhat-ngay-21-06
Trùm chuyển nhượng Mino Raiola được cho rằng đã đút túi đến 23 triệu bảng từ thương vụ Pogba

Ông trùm môi giới cũng thừa nhận rằng không chỉ Juventus là  CLB duy nhất đưa ra những quyền hạn với cầu thủ, mà bên thứ 3 cũng nhúng tay vào vụ bê bối này khi ông đưa Paul Pogba từ MU đến Juventus.

Ngoài ra, Mino Raiola cũng từ chối bình luận liên quan đến khoản chia 23 triệu bảng trong nghi án rút ruột 40 triệu bảng từ tổng giá trị chuyển nhượng của Paul Pogba và phủ nhận mọi tin tức từ trước đến giờ chỉ là những thông tin không bịa đặt.

Như vậy, sau quyết định chính thức từ FIFA, cả MU lẫn Pogba đều thoát khỏi mớ lùm xùm đeo bám trong suốt mùa giải qua. Bên cạnh đó, Bà Đầm Già nước Ý sẽ phải lãnh án phạt do dàn xếp thương vụ mờ ám này. Tuy vậy, trong thị trường chuyển nhượng luôn có những khoản tiền bí mật, đó là những ”điều thầm kín” giữa các CLB và những ông trùm môi giới.

Hãy theo dõi trực tiếp bóng đá hôm nay để cập nhật các tin bên lề MU và các tin tức bóng đá mới nhất nhé.

7 bến đỗ lý tưởng của Ronaldo nếu rời Real Madrid

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*