Tin bóng đá Tây Ban Nha hôm nay: Barca không thể gia nhập Ngoại hạng Anh

tin bong da tay ban nha hom nay: barca khong the gia nhap ngoai hang anh

Trả lời các tờ tin bóng đá xứ sương mù sáng nay, HLV Arsene Wenger khẳng định không có cơ sở nào để Barca có thể thi đấu ở Ngoại hạng Anh.

Việc Xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha kéo theo hệ lụy Barca có thể không tham dự La Liga. Bộ trưởng thể thao của Xứ Catalan, Gerard Figueras thẳng thắn: “Monaco thi đấu ở Pháp, các đội bóng Xứ Wales thi đấu ở Anh. Tôi không nghĩ UEFA sẽ chống lại việc một CLB chơi cho giải đấu thuộc một quốc gia khác”.

Nhưng một chiến lược gia lâu năm tại Ngoại hạng Anh như Wenger thì có quan điểm trái với Gerard Figueras: “Tôi không tin Barca sẽ đến nước Anh bởi nhìn vào địa lý và những nét văn hóa, chẳng có gì bình thường cả”.

“Tại sao không mời Celtic hay Rangers – những đội bóng thuộc Liên hiệp Anh, tham dự Ngoại hạng Anh? Điều đó có lý hơn hẳn là mời Barca”.

“Ngoài ra, nếu mối quan hệ chính trị giữa Catalan và Tây Ban Nha không tốt thì một lượng lớn người ủng hộ Catalan từ nước Anh sẽ không được ủng hộ về mặt chính trị ở đây”.

“Tôi không tin kịch bản trên có thể trở thành sự thật. Hi vọng mọi chuyện không đi quá xa và Barca có thể tiếp tục chơi bóng ở Tây Ban Nha”, Wenger tuyên bố.

Theo L.T. // bongdaplus.vn

Gerard Pique và Shakira chuẩn bị đường ai nấy đi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*