Wenger rời Arsenal, sự khởi sắc hay tiếp nối những đêm dài

Wenger roi Arsenal, su khoi sac hay tiep noi nhung dem dai

Theo tin tức Ngoại hạng Anh mới nhất mà trực tiếp bóng đá 24h ghi nhận được, quản lý của Arsenal, Arsene Wenger đã chính thức đưa ra cân nhắc rời CLB để tim miền đất mới trong thời gian tới. Ông khẳng định rằng Arsenal đủ sức làm tốt nhiệm vụ khi không còn sự hiện diện của ông

Trước đó vài tháng, khi mùa giải 2016/2017 kết thúc và cũng là thời điểm Giáo sư người Pháp mãn hạn hợp đồng với Wembley, người ta cho rằng ông sẽ phải ra đi do dẫn dắt Pháo thủ có một mùa giải không thể tệ hại hơn. Có nhiều cơ sở và bằng chứng để tin rằng Arsene Wenger rời Arsenal trong mùa hè, tuy nhiên bản hợp đồng 2 năm vừa được kí kết đã phần nào xóa tan mối hoài nghi đó.

Mới đây, chiến lược gia 70 tuổi đã thừa nhận với báo giới rằng ông đã có ý định rời CLB từ rất lâu, cụ thế là ông đã liên hệ với PSG ngay khi mùa bóng cũ còn chưa kết thúc và ngay lập tức nhận được lời mời cộng tác từ đội bóng quê nhà.

“Việc gia hạn hợp đồng với Arsenal khiến tôi phải do dự rất nhiều, đã 20 năm kể từ khi tôi đặt chân đến đây và cũng đã trải qua rất nhiều những biến cố cũng như đem lại thành công cho CLB. Tôi đã cân nhắc liệu mình có nên tiếp tục gắn bó với Arsenal nữa hay không. Chúng tôi đã có một mùa bóng không thành công, và việc tìm một ngôi nhà mới là hiển nhiên. Tôi đã liên hệ trực tiếp với PSG, tôi muốn trở quê hương Pháp của tôi”.

Như tin tức bóng đá 24h trước đây, mặc dù phải hứng gạch đá và chỉ trích rất nặng nề từ giới chuyên môn và cả NHM Arsenal trên toàn thế giới khi Pháo thủ có một khởi đầu mùa bóng 2017/2018 hết sức tồi tệ, HLV Wenger vẫn rất lạc quan về tương lai của CLB: “Arsenal đang có chút khủng hoảng, nhưng chúng tôi sẽ lấy lại chiến thắng trong trận đấu tới. Tôi tin chắc rằng Arsenal sẽ vô địch năm nay”.

Việc ông Wenger rời Arsenal sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến nề nếp và khuôn khổ vốn đã vận hành trên sân Wembley suốt hơn 20 năm qua. Cho nến không dễ dàng gì một HLV nào có thể trở thành một thuyền trưởng cáng đáng được những trọng trách mà ông thầy người Pháp đã gánh trên vai 2 thập kỉ. Sự ra đi của ông có lẽ sẽ để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy của Pháo thủ.

Bên cạnh đó, sau khi chứng kiến sự “lộng hành” từ PSG trong mùa chuyển nhượng, HLV Arsene Wenger chân thành kêu gọi UEFA xóa bỏ luật công bằng tài chính, mặc dù ông rất ủng hộ nhưng có lẽ bây giờ đã không còn phù hợp. Ông cũng tiết lộ, Arsenal đồng ý chi 100 triệu bảng để mua Thomas Lemar nhưng không kịp do thời gian chuyển nhượng đã hết. Dù vậy, Pháo thủ vẫn sẽ quyết tâm theo đuổi tiền vệ AS Monaco đến cùng.

>>>Xem thêm: Mamadou Sakho được Crystal Palace giải cứu, thoát kiếp mài đũng quần tại Liverpool