Sau vòng 16 NHA : Chelsea nắm chắc ngôi đầu

Với việc để thua Everton trong trận đấu sớm Arsenal tuột khỏi tay giấc mộng giành vị trí đầu bảng với Chelsea. Ngược lại chiến thắng trước Sunderland, Chelsea nắm chắc ngôi đầu trên bảng xếp hạng đồng thời tạo ra khoảng cách ít nhất 6 điểm với nhóm bám đuổi.

sau-vong-16-nha-chelsea-nam-chac-ngoi-dau2-1

Trước thềm trận đấu trên sân Sunderland, HLV Antonio Conte và các học trò hiểu rằng nếu giành 3 điểm, họ sẽ tạo ra khoảng cách tương đối an toàn so với các đội ở phía sau bởi Arsenal đã hụt chân sau khi để thua Everton 1-2 trong trận đấu sớm. Đứng trước thời cơ lớn để gia tăng khoảng cách, rạng sáng nay khi phải làm khách trên sân Ánh Sáng của Sunderland, Chelsea tiếp tục thể hiện sự ổn định của mình với chiến thắng thứ 10 liên tiếp cùng sơ đồ 3-4-3. Trong ngày Diego Costa im tiếng, Fabregas đã tỏa sáng với bàn thắng duy nhất giúp The Blues vượt qua Sunderland. Chiến thắng này giúp Chelsea “đổ bê tông” vào ngôi đầu với 40 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Liverpool 6 điểm. Chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc giai đoạn lượt đi, gần như chắc chắn ngôi vị “vô địch mùa đông” khó thoát khỏi tay The Blues.

sau-vong-16-nha-chelsea-nam-chac-ngoi-dau3

Vòng 16 Ngoại hạng Anh chứng kiến các đội trong đầu tịnh tiến bằng những chiến thắng, ngoại trừ Arsenal, đội bóng xếp thứ hai sau 15 vòng. Đó cũng chính là điều kiện đủ để đội đầu bảng Chelsea nới rộng khoảng cách với phần còn lại, đồng thời Liverpool chiếm lấy vị trí thứ hai, bằng điểm (34 điểm) nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại.
Ngoài ra, Manchester City cũng bám sát ngay phía sau với 33 điểm. Vòng vừa rồi, thầy trò Pep Guardiola phần nào đã lấy lại được thăng bằng với chiến thắng 2-0 trước Watford sau 2 vòng liên tiếp thất bại trước Chelsea (3-1) và Leicester City (4-2).
sau-vong-16-nha-chelsea-nam-chac-ngoi-dau5
Song song với những chiến thắng của tốp đầu chính là những thất bại của nhóm cầm đèn đỏ. Swansea thua West Brom, Hull City thua Tottenham còn Sunderland thua Chelsea. Vì vậy, cả ba đội đều dẫm chân tại chỗ. Swansea và Hull đều có 12 điểm, trong khi Sunderland đứng đội sổ với 11 điểm.
Trong khi đó, nhờ chiến thắng 1-0 trước Burnley, West Ham vươn lên vị trí thứ 15 với 16 điểm, đẩy Crystal Palace và Middlesbrough, hai đội bóng cũng thua vào rạng sáng nay xuống hai vị trí ngấp nghé nhóm cầm đèn đỏ. Dù vậy, Crystal Palace và Middlesbrough cũng đang có 15 điểm, giữ khoảng cách đúng bằng 1 chiến thắng với nhóm cầm đèn đỏ.
KẾT QUẢ THI ĐẤU VÒNG 16
sau-vong-16-nha-chelsea-nam-chac-ngoi-dau2-2
BẢNG XẾP HẠNG NGOẠI HẠNG ANH
sau-vong-16-nha-chelsea-nam-chac-ngoi-dau4